KHỞI NGHIỆP KINH DOANH ONLINE ÍT VỐN – CÂU CHUYỆN THỨ 5

Thế giới online ngày càng phát triển mạnh, và nó trở thành mảnh đất màu mỡ giúp các bạn Trẻ đam mê khởi nghiệp kinh doanh online ít vốn. Mời bạn theo dõi tiếp câu chuyện thứ 5Mới là sinh viên năm thứ 2 nhưng Hoàng Minh, sinh viên trường Đại học Bách Khoa đã khá rủng rỉnh khi có thể sống tự lập, không cần bố mẹ trợ cấp hàng tháng như các bạn khác cùng lớp.

Bán hàng Online – Mảnh đất màu mỡ cho sinh viên
            Xem thêm: >> Khởi nghiệp kinh doanh Online – Câu chuyện thứ 6
                                   >> Khởi nghiệp kinh doanh Online – Câu chuyện thứ 7

Thời đại công nghệ thông tin, thương mại điện tử, kinh doanh online đang trở thành 1 xu hướng trong xã hội ngày nay, và sinh viên không đứng ngoài xu hướng đó, đây chính là nhóm người tham gia mạnh mẽ trong lĩnh vực này !

Chủ đề về việc thanh niên thời nay dành bao nhiêu thời gian cho online và lướt web vẫn luôn được xã hội quan tâm, trăn trở.  Song trái với những gì mà chúng ta vẫn tưởng, giới trẻ ngày nay không chỉ sử dụng Internet  với mục đích chỉ để giải trí đơn thuần, mà họ còn biết tận dụng Internet như một công cụ để kinh doanh và kiếm tiền hiệu quả.

Chỉ cần ít vốn, không tốn chi phí mặt bằng và đóng thuế  trong khi có thể chủ động về thời gian, kinh doanh online bán hàng qua mạng đang trở thành việc làm thêm khá hấp dẫn  nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên vừa học vừa làm.

Sinh viên, những con người trẻ trung đầy năng động, sáng tạo hoàn toàn phù hợp với hình thức kinh doanh online kinh doanh qua Internet hiện đại này. Các sản phẩm hand – made độc đáo, hình thức kinh doanh theo dịp lễ tết, mùa vụ cộng với việc phải dành thời gian cho học tập  nên nhiều khi mở cửa hàng không thực sự phù hợp với các bạn sinh viên. kinh doanh online là lối ra tốt nhất và là xu hướng tất yếu.

kinh doanh online, kinh doanh ít vốn, kinh doanh không cần mặt bằng
Tặng website miễn phí cho các bạn mới ra kinh doanh ít vốn!

Một shop bán hàng trên Chodientu.vn
Có thể dễ dàng nhận thấy trên các trang mua bán online như chodientu.vn, enbac, muare… mặt hàng được các bạn sinh viên kinh doanh chủ yếu là các sản phẩm thời trang như: quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm…và các đồ hand-made độc, lạ như hoa giả, thiếp, gối, khăn handmade… Bạn Hà Thu, sinh viên trường Đại học Công nghệ Hà Nội cho biết: “ Mình chọn mặt hàng thiếp handmade để kinh doanh online vì vốn đầu tư cho các sản phẩm này không nhiều, chỉ cần có ý tưởng độc đáo là có thể thu hút được khách hàng. Hơn nữa, khách hàng cũng có xu hướng online để tìm mua những sản phẩm này nhiều hơn, do chúng tớ có thể dễ dàng mô tả sản phẩm bằng hình ảnh”.

Nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng  tiêu dùng, sáng tạo và khéo léo, lại thêm rất chịu khó tìm tò… Internet trở thành “đất lành” cho các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo và kinh doanh. Bạn Hà An, sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế quốc dân chia sẻ: “Mình có bạn thân đang học bên Trung Quốc nên có mối nhập hàng quần áo từ Quảng Châu về, thời gian đầu mình chỉ tranh thủ bán cho sinh viên trong trường bằng cách nhờ bạn bè giới thiệu. Về sau vì muốn mở rộng kinh doanh nên mình chọn cách bán hàng qua mạng và thấy hiệu quả. Bạn bè mình nhiều người cũng chọn cách kinh doanh này để kiếm thêm thu nhập”.

Ông Trần Anh Tú, Giám đốc Marketing của Liên doanh Chodientu – eBay cho biết: “Hiện trên website của chúng tôi có khá nhiều bạn sinh viên đăng ký mở gian hàng. Chỉ cần thành thạo word và một số kỹ năng Internet, hằng ngày dành ra một khoảng thời gian cố định để online và rao vặt là các bạn có thể điều hành việc kinh doanh của mình. Chính vì sự cơ động này mà kinh doanh online là sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên để khởi nghiệp”.

Khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến như thế nào?
   Xem thêm:  >> Tặng Website cho các bạn mới ra khởi nghiệp kinh doanh Online ít vốn!

Khởi điểm cho công việc kinh doanh online là tích góp vốn và tìm nguồn hàng. Vốn bán hàng qua mạng ít hơn cách buôn bán bình thường do chỉ phải đầu tư cho sản phẩm. Tuy nhiên  để kinh doanh lâu dài thì giải pháp an toàn mà các bạn sinh viên thường làm là chung vốn với một hoặc hai người nữa.

Điều này vừa giúp các bạn đỡ gánh nặng về vốn, cũng như chia sẻ được các công việc với nhau, đảm bảo kinh doanh thuận lợi mà không bị chi phối thời gian, ảnh hưởng đến việc học tập.

Vốn có, tìm được nguồn hàng uy tín cũng là vấn đề rất đáng lưu tâm. Bạn Tùng Lâm, sinh viên đại học Thăng Long  với hơn 1 năm kinh nghiệm kinh doanh online chia sẻ: “Có nhiều bạn tự tìm kiếm nguồn hàng trên mạng, tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm lâu năm, quen biết nhiều trong cộng đồng thì mới nên áp dụng. Riêng mình, lúc bắt đầu mình tự tìm các nguồn hàng bên ngoài, tìm các cửa hàng bán buôn, nhập sỉ rồi về bán lẻ online. Sau này khi việc buôn bán phát triển lên rồi, bắt được mối quen là một bạn du học sinh bên TQ, mình nhập hàng trực tiếp từ Quảng Châu về”.

Hiện nay có hàng trăm ngàn người bán hàng trên mạng do đó việc bán được hàng và để khách hàng nhớ tới mình không phải là điều dễ dàng. Xây dựng uy tín trong cộng đồng buôn bán từ ngay khi bắt đầu là điều mà người kinh doanh online nào cũng phải ghi nhớ. Bạn Hải Đăng, chủ shop Thời trang Hàn Quốc trên Chodientu.vn cho biết: “Khi bán hàng Online điều quan trọng nhất là phải  tạo cho khách hàng niềm tin, thấy tự tin khi giao dịch mua bán với bạn. Đặc biệt, sau khi bán sản phẩm cho khách nên nhớ rằng mình vẫn còn trách nhiệm với sản phẩm và giúp đỡ  khách hàng khi có vấn đề xảy ra”.

Việc thuyết phục khách hàng tin tưởng để chuyển tiền cho người bán khi chưa nhận được hàng là một việc không hề đơn giản. Chính vì thế, một lần nữa khẳng định việc xây dựng uy tín bán hàng là điều “tối quan trọng” trong kinh doanh trực tuyến. Hiện nay nhiều website thương mại điện tử đã tích hợp các công cụ hỗ trợ thanh toán trực tuyến. Thông qua công cụ thanh toán trung gian như NgânLượng.vn (đã được tích hợp trong các giao dịch tại Chodientu.vn),với các chính sách Thanh toán tạm giữ hay bảo hiểm người mua , người mua được bảo vệ và hoàn toàn yên tâm khi bắt đầu giao dịch với người bán, tạo điều kiện để người bán dễ dàng tiếp cận khách hàng của mình.

Sinh viên - Khởi nghiệp từ kinh doanh trực tuyến - 2

Hầu hết các gian hàng đều tích hợp Cổng thanh toán trung gian giúp khách hàng thanh toán an toàn và tiện lợi hơn
Có thể nói, kinh doanh online là một xu hướng tất yếu của sinh viên, một nơi mà sinh viên không chỉ có thêm thu nhập mà còn là  một sân chơi để sinh viên thực hành những gì đã học. Với môi trường kinh doanh này, sinh viên  được học, được nghiên cứu phân tích xu hướng thị hiếu thị trường để có cơ hội thành công nhất, và điều quan trọng là tự mình xây dựng thương hiệu của mình.

Nguồn tin: 24h.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>