THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ WEBSITE

Tôi Muốn Làm Website, Tôi Phải Làm Gì?

Bạn cần làm 3 việc: Chọn một Tên Miền cho website, đăng ký gói Hosting lưu trữ trang web và Thiết kế giao diện, code source web đặt lên hosting.
Tốt nhất bạn cần tìm đơn vị tư vấn để nắm đầy đủ thông tin, và đơn vị đó phải tư vấn giúp bạn chiến lược phát triển trang web, giúp bạn bán được hàng trên trang web.

Tên Miền Là Gì? Cách Đặt Tên Miền?

Tên miền là địa chỉ của trang web của bạn trên Internet. Mỗi tên miền là duy nhất, vd: google.com, facebook.com, tiki.vn,… đuôi tên miền phổ biến .com/.net/.com.vn/.vn
*Ba cách đặt tên miền:
1. Đặt theo tên thương hiệu. Vd: samsung.com, apple.com,…
2. Đặt theo tên ngành nghề + tên thương hiệu. Vd: baobigiaytoanquoc.com, baobigiay: ngành nghề, toanquoc là tên thương hiệu cty Toàn Quốc
3. Đặt theo từ khoá hot của sản phẩm/dịch vụ. Vd: xaydungxuongmay.com, baobigiaycarton.net, dichvuketoan.com

Hosting Là Gì? Chọn Gói Hosting Nào Phù Hợp?

Nếu nói Website là ngôi nhà/là công ty của bạn trên internet thì Hosting là mảnh đất chứa ngôi nhà/công ty của bạn trên Internet.

Hosting là nơi lưu trữ trang web trên online.
Tuỳ theo nhu cầu lưu trữ nội dung, hình ảnh trên web nhiều hay ít mà chọn gói Hosting phù hợp. Đối với các loại hình doanh nghiệp chỉ đăng thông tin và một số hình ảnh minh hoạ, thì gói hosting từ 1Gb – 1,5Gb là đáp ứng được nhu cầu,
Đối với loại hình kinh doanh như cửa hàng áo cưới, cần lưu trữ nhiều Album cưới, mẫu áo cưới, thì nên chọn gói Hosting từ 5Gb trở lên.
Hosting có thể mở rộng nâng cấp thêm tùy yêu cầu của khách hàng.
Tránh trường hợp mua hosting lớn nhưng nhu cầu sử dụng không nhiều để tránh lãng phí,

Source Code Web Là Gì?

Source Code Web còn gọi là Mã Nguồn, là thành phần của chương trình phần mềm máy tính, được tạo ra bởi các lập trình viên bằng một trong những ngôn ngữ lập trình(html, wordpress, joomla, Asp.net, php,…)
Source Code Web giúp định hình giao diện trang web, màu sắc, làm các chức năng trên web hoạt động, vd: bấm vào menu xổ ra menu con, hay bấm vào nút tìm kiếm web sẽ đưa ra kết quả – nhờ vào người lập trình.
Khách hàng khi thuê đơn vị làm web thiết kế trang web, thì việc của họ sẽ làm là xây dựng source code với giao diện, chức năng theo yêu cầu của khách hàng và cài đặt lên hosting, trỏ tên miền vào để chạy trang web.

WEB MẪU

Mẫu web doanh nghiệp

www.baobigiaytoanquoc.com
www.veco.com.vn

Mẫu web cá nhân

www.nguyenthihongdung.com
www.hongoccuong.com
www.nguyengocnhan.info

Mẫu web thời trang

www.xuongmaylocxuan.com

Mẫu web thực phẩm chức năng

www.tangvongpunus.com
www.hangnhapkhaumy.com.vn

Mẫu web Bất động sản

www.muanhadatsinhloi.com

Mẫu web Cty Xây dựng

www.nguyendo.com.vn

Mẫu web vệ tinh SEO

www.baobigiaycarton.net
www.xaydungxuongmay.com